HOTLINE: 0898331133

Cách Phân Biệt Đồ Da Thật Với Đồ Giả Da

Rate this post

Khi tới cửa hàng đồ da, trên mỗi sản phẩm sẽ có một miếng da mẫu kèm theo tương ứng. Mục đích là để người mua hàng có thể tiến hành thao tác nhận biết sản phẩm đang cầm trên tay có phải là da thật hay không.

Bạn có thể tự mình kiểm nghiệm sản phẩm hoặc yêu cầu nhân viên bán hàng tiến hành thao tác cho bạn xem. Các cách nhận biết rất đơn giản, bạn có thể dùng mắt thường quan sát tổng quan, xem kĩ mặt dưới của lớp da ngoài, sờ, hơ lửa, nhỏ nước, hoặc chỉ ngửi qua mùi.. đều có thể phân biệt được.

1. Nhận biết da thật bằng mùi

Sản phẩm da thật chất liệu chính là lớp da động vật đã được thuộc và nhuộm, khi đưa lên mủi ngửi sẽ có mùi ngai ngái; sản phẩm giả da sẽ có mùi của nilon, nhựa hoặc có mùi của chất hóa học (gần giống mùi sơn, xăng thơm).

2. Nhận biết da thật bằng cách hơ lửa

Bạn cũng có thể sử dụng lớp da mẫu kèm theo hoặc yêu cầu nhân viên bán hàng cho bạn mẫu da thật sau đó tiến hành hơ lửa để kiểm nghiệm. Đối với những sản phẩm da thật, miếng da sẽ bị cháy xém, khi cháy sẽ có mùi khét của các hợp chất hữu cơ ( mùi có thể giống thịt nướng, hoặc côn trùng bị đốt ). Ngược lại, sản phẩm giả da khi đốt sẽ bị vón cục, mùi giống nhựa bị cháy bởi thành phần chính là nhựa tổng hợp.

3. Nhận biết bằng cách làm ướt sản phẩm, nhỏ nước lên bề mặt da

Tiến hành nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, sau khoảng 5-10 phút bạn có thể quan sát thấy hiện tượng xuất hiện sau đó. Đối với da thật, vệt nước sẽ bắt đầu lan rộng ra, thẩm thấu vào da bởi da thật sẽ có các lỗ chân lông hấp thu độ ẩm. Còn với chất liệu giả da, da tổng hợp, giọt nước không thể nào thẩm thấu vào bên trong và nhanh chóng trôi đi khỏi vị trí nhỏ nước.

4. Quan sát bằng mắt thường

Bề mặt da thật sẽ hơi ráp, các đường vân, vết lồi lõm  trên da rất tự nhiên, không vân nào là giống nhau cả ( thấy rõ nhất ở các sản phẩm da cá sấu ), kỹ thuật gia công da sẽ ảnh hưởng đến độ trơn, phẳng, mềm, cứng của sản phẩm da thật,… Sử dụng kính lúp thông thường, bạn sẽ thấy rõ được trên bề mặt da thật có các lỗ chân lông, không có các vết nứt hay rạn như da tổng hợp.

Bề mặt chất liệu giả da sẽ láng, trơn tru, bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

5. Ấn vào bề mặt sản phẩm

Dùng ngón tay cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật vết lõm sẽ xuất hiện xung quanh ngón tay cái, khi bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi. Đó là tính năng đàn hồi của da thật. Nếu so với các chất liệu giả da thì sẽ không thể so sánh bằng.

6. Màu Sắc

Màu của các chất liệu giả da rất đa dạng, luôn tươi sáng, còn da thật phần lớn đều có những gam màu tối hoặc màu sáng sương mai.

7. Sờ vào sản phẩm

Khi sờ vào sản phẩm giả da, bạn sẽ có cảm giác trơn láng, nổi cộm của lớp nhựa tổng hợp. Thời tiết lạnh của mùa đông, khi sờ vào da tổng hợp sẽ cho cảm giác rất lạnh. Ngược lại, các sản phẩm da động vật thật không bao giờ cho cảm giác lạnh như da tổng hợp. Không những vậy, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng của da thật tốt hơn là chất liệu da tổng hợp.

Nguồn ĐỒ DA VR360

 

Lượt Xem: 633

Gửi Bình Luận